Máy tính trong tương lai có thể nhận ra gương mặt con người

By | December 13, 2016

Một lực lượng các nhà nghiên cứu về não bộ, bộ nhớ và máy móc (CBMM) tại Viện kỹ thuật Massachusetts đã lớn mạnh hệ thống giúp nhận diện khuôn mặt con người.

Theo Engadget, hệ thống chưa đặt tên của Viện công nghệ Massachusetts (MIT) sở hữu thân xác định bức chân dung phụ thuộc vào vòng quay của mặt, mở ra mai sau về hệ thống giúp nhận dạng ra khuôn mặt con người. Hệ thống sẽ thực hiện những tính toán theo kiểu bộ não con người để nhận ra khuôn mặt khi so sánh có ảnh loại đã đưa ra trước Đó.

Click xem <Chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ đời sống >

MIT phát triển hệ thống AI nhận dạng khuôn mặt con người

Báo cáo của MIT cho biết, hệ thống sở hữu thể nhận thấy khuôn mặt quay 45 độ so với trục trọng tâm, ko phải là hướng. Trong điều kiện bình thường, điều này với nghĩa hệ thống sở hữu thể phát hiện những bộ mặt miễn là nó ko được lệch đi quá đa dạng.

vững mạnh này giúp các nhà kỹ thuật kỳ vọng sẽ tiến thêm 1 bước tiến nữa cho hệ thống trí sáng tạo nhân tạo (AI) để tạo ra 1 hệ thống mang thể thực hiện những điều như vậy như bộ não. Dẫu vậy, Tomaso Poggio – 1 giáo sư phòng ban não bộ và khoa học nhận thức tại MIT, cũng là Giám đốc của CBMM cho rằng mọi thứ chưa thể kiên cố điều gì.

Hệ thống máy học trong nghiên cứu của MIT là mạng lưới thần kinh đã được tiêu dùng bởi các gã khổng lồ như Microsoft, Google và Facebook. các công ty này đều mang hệ thống nhận dạng khuôn mặt riêng và đã đầu tư vào máy học để nâng cao phương tiện của họ.

Tại Việt Nam, nền công nghệ công nghệ vẫn còn hơi lạc hậu so sở hữu các nước khác. thị trường hình thành lúc có sự tiếp xúc giữa khách hàng và người bán để bàn luận hàng hóa hoặc nhà sản xuất và được xác định bằng quan hệ cung cầu về hàng hóa hoặc dịch vụ hàng ngừng thi côngĐây. công nghệ và khoa học như là 1 cái hàng hóa, dịch vụ đặc thù, cũng được sắm bán, đàm luận lưu thông trên thị trường như vậy như các cái hàng hóa, dịch vụ khác.

MIT phát triển hệ thống AI nhận dạng khuôn mặt con người

xã hội phát triển, những phát minh kỹ thuật công nghệ đương đại đã đem đến phần nhiều lợi ích cho chúng ta. từ đời sống sinh hoạt hàng ngày cho đến làm cho việc, tiêu khiển và học tập, những thiết bị điện tử như tai nghe samsung hàng hiệu đã trở thành người bạn đắc lực hỗ trợ con người rất nhiều. Thật khó để hình dung nếu giờ đây chúng ta thiếu đi những thiết bị máy móc đương đại.

Nhìn chung, hệ thống dựa trên mạng lưới tâm thần với thể giúp tạo ra hệ thống nhận dạng khuôn mặt thấp hơn đáng đề cập và độ chính xác cao hơn, đem đến những ứng dụng rộng lớn hơn trong công nghệ. Mở khóa bằng khuôn mặt đang khởi đầu đa dạng trên điện thoại và máy tính xách tay, trong khi xác định người trong ảnh cũng cho phép các tổ chức như Facebook, Apple và Google bố trí hình ảnh của họ phải chăng hơn.

khoa học kỹ thuật là 1 ngành nghề khôn xiết quan trọng trong lịch sử con người. ví như ko sở hữu kỹ thuật, ngay khi này đây chính bạn cũng chẳng thể đọc được các cái này. từ khi bắt đầu, chúng là những thứ bự chảng và xa xỉ, nhưng mau chóng, được nâng cấp, trở thành nhanh – gọn – nhẹ và phổ biến trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta.

ngoài ra, điều này cũng với những nhược điểm riêng, bởi những hệ thống giám sát có thể nhận xác thực lúc muốn tìm kiếm một cá nhân nào chậm tiến độ trong 1 số lượng vô tận cảnh quay camera an ninh.

Trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa và cả đời sống sức khỏe của con người trên toàn toàn cầu, lĩnh vực khoa học công nghệ luôn đóng một vai trò quan yếu trong việc nâng cao năng xuất lao động và hiệu quả sản xuất và hiển nhiên trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngành này cũng chịu những tác động ko nhỏ, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Tại thời khắc trong vài năm cách đây không lâu, thời kỳ thế giới hóa tại Việt Nam giúp cho những sản phẩm kỹ thuật – kỹ thuật của nước ngoài đặc trưng là của các nước hiện đại, vững mạnh như Mỹ, Nhật Bản và các nước Châu Âu xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường trong nước. Đây là điều rất đáng mừng bởi chúng giúp người dân tiếp cận tốc độ hơn những trang bị đương đại và hiện đại nhất trên thế giới.

Bất chấp thế nào đi chăng nữa, nghiên cứu của MIT là 1 bước nhỏ hướng tới việc đưa nhận dạng khuôn mặt đạt tới trình độ cao hơn, và là tín hiệu cho thấy trí thông minh nhân tạo hoàn toàn có khả năng tái hiện các chức năng cụ thể của bộ não con người.

Tags :  Tai nghe bluetooth giá rẻ tại Hà Nội

Leave a Reply